LUẬT SƯ TRONG LĨNH VỰC NHÀ ĐẤT

Quyền sử dụng đất, quyền sở  hữu nhà là loại tài sản đặc biệt, sự đặc biệt thể hiện ở tầm quan trọng và giá trị kinh tế to lớn của nó trong đời sống xã hội. Cũng chính về sự đặc biệt ấy mà những tranh chấp về quyền sử dụng đất ,tranh chấp về quyền sở hữu nhà là rất phổ biến , rất đa dạng , rất phức tạp và rất quyết liệt.

Các tranh chấp ấy có thể kể đến như :

– Tranh chấp khi thực hiện hợp đồng chuyển nhượng, thuê ,mua , tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất , quyền sở hữu nhà;

– Tranh chấp khi phân chia di sản thừa kế là quyền sử dụng đất , quyền sở hữu nhà ;

– Tranh chấp khi thực hiện việc đền bù, giải phóng mặt bằng ;

– Tranh chấp về ranh giới ,nguồn gốc nhà ,đất ;

– Tranh chấp về mục đích sử dụng đấtv.v…

Chẳng ai muốn những tranh chấp ấy đến với mình, bởi khi có tranh chấp xẩy ra là đồng nghĩa đã xuất hiện những nguy cơ làm đảo lộn cuộc sống bình thường của bạn, đồng thời cũng từ thời điểm đó quyền và lợi ích hợp pháp của bạn có thể bị xâm phạm. Vậy làm thế nào, để bạn có thể hạn chế thậm chí loại bỏ được những tranh chấp kể trên?lời khuyên của chúng tôi là: bạn phải nghĩ đến việc phòng ngừa tranh chấp ngay từ khi tranh chấp ấy chưa xẩy ra. Trong trường hợp chẳng may, bạn phải là một bên trong các tranh chấp kể trên thì bạn cần bình tĩnh sáng suốt để lựa chọn cho mình những giải pháp hữu hiệu nhất.

Văn phòng luật sư Thái Minh với đội ngũ luật sư tư vấn, luật sư tranh tụng luôn tận tâm, luôn thấu hiểu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà đất. Chúng tôi có thể giúp đỡ quý khách về mặt pháp lý ( kể cả trong giai đoạn phòng ngừa tranh chấp hoặc trong giai đoạn giải quyết tranh chấp). Sau khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách ,chúng tôi sẽ nghiên cứu hồ sơ và thẩm tra xác minh để có cơ sở đánh giá một cách chi tiết và toàn diện về nội dung công việc mà quý khách yêu cầu;  rồi từ đó, chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp cụ thể để giúp cho quý khách bảo vệ một cách có hiệu quả quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Trong quá trình giải quyết công việc cho quý khách,  khi cần thiết chúng tôi có thể thay mặt quý khách làm việc với các cá nhân, cơ quan,  tổ chức có liên quan để thu thập những tài liệu chứng cứ, phục vụ việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách. Trong trường hợp tranh chấp buộc phải giải quyết bằng con đường tòa án thì luật sư của chúng tôi sẽ tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách trong suốt quá trình giải quyết vụ án và tham gia tranh tụng tại phiên tòa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LUATTHAIMINH
CẤM ĐẦU TƯ KINH DOANH “DỊCH VỤ ĐÒI NỢ” TỪ NGÀY 01/01/2021
Cấm đầu tư kinh doanh “dịch vụ đòi nợ” từ ngày 01/01/2021 Theo...
Từ ngày 11/01/2021, người dân được sử dụng pháo hoa nào?
Từ Ngày 11/01/2021, Người Dân Được Sử Dụng Pháo Hoa Nào? Theo...
VPLS Thái Minh..
VKSNDTC hướng dẫn, giải đáp vướng mắc trong quá trình áp dụng "Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự"
Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao hướng dẫn, giải đáp vướng mắc...
Văn phòng luật sư Thái Minh
SỬ DỤNG ĐIỆN ĐỂ BẪY, BẮT ĐỘNG VẬT LÀM CHẾT NGƯỜI CÓ VI PHẠM PHÁP LUẬT KHÔNG?
SỬ DỤNG ĐIỆN ĐỂ BẪY, BẮT ĐỘNG VẬT LÀM CHẾT NGƯỜI CÓ VI PHẠM PHÁP...
luatthaiminh
TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG VÀ PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP
TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG VÀ PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP Trong...