LUẬT SƯ TRONG LĨNH VỰC LAO ĐỘNG

Quan hệ lao động là quan hệ giữa người sử dụng lao động (doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức, cơ quanhtx, hộ gia đình) và người lao động (người lao động có hợp đồng, người lao động không có hợp đồng hoặc công việc có trả công khác) phát sinh trong việc thuê, mướn, sử dụng lao động, trả lương…và được pháp luật lao động điều chỉnh.

Thực tế hiện nay, trong quan hệ lao động vẫn thường xuyên có những tranh chấp xẩy ra như :

– Tranh chấp về tiền lương,  tiền công; tranh chấp hưởng chế độ;

– Tranh chấp về việc chấp dứt hợp đồng;

– Tranh chấp về bồi thường thiệt hại trong lao động ,..v.v.

Văn phòng luật sư Thái Minh có nhiều kinh nghiệm trong việc phòng ngừa và giải quyết các tranh chấp trong quan hệ lao động. Khách hàng chúng tôi có thể là người sử dụng lao động (doanh nghiệp, cán hân, tổ chức, cơ quan) hoặc cũng có thể là người lao động (người lao động có hợp đồng, người lao động không có hợp đồng hoặc công việc có trả công khác).

Khi nhận được yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ nghiên cứu hồ sơ, thẩm tra xác minh. Trên cơ sở kết quả của việc nghiên cứu hồ sơ, thẩm tra xác minh ; chúng tôi sẽ phân tích đánh giá tổng thể và đưa ra đường lối giải quyết vụ việc theo hướng có lợi nhất. Tùy theo tính chất, mức độ của từng vụ việc và những yêu cầu cụ thể từ phía khách hàng,  luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau:

1. Tư vấn pháp luật lao động: luật sư của Văn phòng luật sư Thái Minh sẽ tư vấn cho khách hàng về các quy định của pháp luật lao động có liên quan đến những vấn đề mà khách hàng cần quan tâm; hướng dẫn cho khách hàng cách thức tự giải quyết những tranh chấp theo hướng có lợi nhất.

2. Trực tiếp tham gia giải quyết các tranh chấp: luật sư của văn phòng luật sư thái minh sẽ đại diện hoặc cùng khách hàng tham gia thương lượng hòa giải giữa các bên đang có tranh chấp;

Khi cần thiết luật sư của chúng tôi cũng có thể thay mặt khách hàng đến làm việc với các cơ quan chức năng hoặc làm việc với các tổ chức và cá nhân có liên quan để giải quyết các tranh chấp theo hướng có lợi nhất.

Trong trường hợp vụ việc được giải quyết bằng con đường tòa án thì luật sư của chúng tôi sẽ tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong suốt quá trình giải quyết vụ án và tham gia tranh tụng tại phiên tòa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LUATTHAIMINH
CẤM ĐẦU TƯ KINH DOANH “DỊCH VỤ ĐÒI NỢ” TỪ NGÀY 01/01/2021
Cấm đầu tư kinh doanh “dịch vụ đòi nợ” từ ngày 01/01/2021 Theo...
Từ ngày 11/01/2021, người dân được sử dụng pháo hoa nào?
Từ Ngày 11/01/2021, Người Dân Được Sử Dụng Pháo Hoa Nào? Theo...
VPLS Thái Minh..
VKSNDTC hướng dẫn, giải đáp vướng mắc trong quá trình áp dụng "Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự"
Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao hướng dẫn, giải đáp vướng mắc...
Văn phòng luật sư Thái Minh
SỬ DỤNG ĐIỆN ĐỂ BẪY, BẮT ĐỘNG VẬT LÀM CHẾT NGƯỜI CÓ VI PHẠM PHÁP LUẬT KHÔNG?
SỬ DỤNG ĐIỆN ĐỂ BẪY, BẮT ĐỘNG VẬT LÀM CHẾT NGƯỜI CÓ VI PHẠM PHÁP...
luatthaiminh
TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG VÀ PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP
TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG VÀ PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP Trong...

Quan hệ lao động là quan hệ giữa Người sử dụng lao động ( Doanh nghiệp , cán hân, tổ chức, cơ quanHTX, Hộ gia đình ) và Người lao động  ( người lao động có hợp đồng , người lao động không có hợp đồng hoặc công việc có trả công khác ) phát sinh trong việc thuê , mướn , sử dụng lao động , trả lương …và được phá pluật Lao động điều chỉnh .

tu-van-luat-lao-dong

Thực tế hiện nay, trong quan hệ lao động vẫn thường xuyên có những tranh chấp xẩy ra như :

– Tranh chấp về tiền lương ,  tiền công ; Tranh chấp hưởng chế độ ;

– Tranh chấp về việc chấp dứt hợp đồng ;

– Tranh chấp về bồi thường thiệt hại trong lao động ,..v.v.

Văn phòng luật sư Thái Minh có nhiều kinh nghiệm trong việc phòng ngừa và giải quyết các tranh chấp trong quan hệ lao động . Khách hàng chúng tôi có thể là người sử dụng lao động ( Doanh nghiệp, cán hân, tổ chức, cơ quan) hoặc cũng có thể là người lao động ( người lao động có hợp đồng , người lao động không có hợp đồng hoặc công việc có trả công khác ).

Khi nhận được yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ nghiên cứu hồsơ , thẩm tra xác minh. Trên cơ sở kết quả của việc nghiên cứu hồ sơ ,  thẩm tra xác minh ; Chúng tôi sẽ phân tích đánh giá tổng thể và đưa ra đường lối giải quyết vụ việc theo hướng có lợi nhất .  Tùy theo tính chất , mức độ của từng vụ việc và những yêu cầu cụ thể từ phía khách hàng ,  Luật sư của chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau:

1.Tư vấn pháp luật lao động : Luật sư của Văn phòng luật sư Thái Minh sẽ tư vấn cho khách hàng về các quy định của pháp luật lao động có liên quan đến những vấn đề mà khách hàng cần quan tâm ;

Hướng dẫn cho khách hàng cách thức tự giải quyết những tranh chấp theo hướng có lợi nhất .

2.Trực tiếp tham gia giải quyết các tranh chấp : Luật sư của Văn phòng luật sư Thái Minh sẽ đại diện hoặc cùng khách hàng tham gia thương lượng hòa giải giữa các bên đang có tranh chấp;

Khi cần thiết Luật sư của chúng tôi cũng có thể thay mặt khách hàng đến làm việc với các cơ quan chức năng hoặc làm việc với các tổ chức và cá nhân có liên quan để giải quyết các tranh chấp theo hướng có lợi nhất ;

Trong trường hợp vụ việc được giải quyết bằng con đường Tòa án thì Luật sư của chúng tôi sẽ tham gia với tư cách là Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong suốt quá trình giải quyết vụ án và tham gia tranh tụng tại phiên tòa.

———————————————-

Để nhận được sự hỗ trợ của chúng tôi, Quý khách hãy liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ THÁI MINH

Địa chỉ: Số 20, phốViên, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0981 263 166 / 0916 543 689

 Email: Luatthaiminh@gmail.com