DỊCH VỤ KIỂM TRA, RÀ SOÁT, TƯ VẤN VÀ SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG

DỊCH VỤ KIỂM TRA, RÀ SOÁT, TƯ VẤN VÀ SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG

      Trong cuộc sống hàng ngày có vô vàn các giao dịch phát sinh hiện hữu dưới tên gọi “hợp đồng”.

Hợp đồng là gì ? !luatthaiminh.vn (3)

      Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.

      “Hợp đồng” có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các bên khi thực hiện giao dịch. Bởi, đó là văn bản thể hiện ý chí của các bên về quyền và nghĩa vụ của mình trong giao kết và thực hiện hợp đồng. Mặt khác, khi có tranh chấp xẩy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng thì chính các nội dung đã được thỏa thuận và ghi nhận trong hợp đồng là một trong những căn cứ quan trọng để xác định quyền và nghĩa của các bên trong giải quyết tranh chấp. Vì vậy, mọi chủ thể trước khi ký kết hợp đồng cần phải biết làm tốt việc kiểm tra rà soát các điều khoản ghi trong hợp đồng để tránh những thiệt hại không đáng có sau này. 

Các hợp đồng phổ biến !

      Trong hoạt động sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp đều phải thực hiện rất nhiều các giao dịch với khách hàng với đối tác, …Có thể kể đến một số loại hợp đồng phổ biến như: Hợp đồng hợp tác kinh doanh; Hợp đồng đầu tư; Hợp đồng mua bán hàng hóa; Hợp đồng cung ứng dịch vụ; Hợp đồng lao động;….

     Trong đời sống thường nhật, vì nhiều lý do khác nhau giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với tổ chức vẫn luôn xuất hiện các giao dịch được các bên giao kết thông qua hợp đồng. Ví dụ như: Hợp đồng về quyền sử dụng đất (Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất; Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất…); Hợp đồng vay, thuê, mượn tài sản; Hợp đồng mua bán tài sản; Hợp đồng ủy quyền; Hợp đồng bảo hiểm…

Làm thế nào để phòng tránh thiệt hại trong giao kết hợp đồng ?

      Trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng luôn tiềm ẩn các mâu thuẫn làm phát sinh các tranh chấp giữa các bên trong hợp đồng. Nguyên nhân dẫn đến làm phát sinh mâu thuẫn, có thể do hoàn cảnh khách quan nhưng cũng có thể do chủ ý của một bên hoặc của các bên khi tham gia giao dịch, khi chẳng may có tranh chấp xẩy ra thì nguy cơ thiệt hại cho các chủ thể trong giao kết hợp đồng là hiện hữu. Những thiệt hai khi có tranh chấp, không chỉ là thiệt hại về tài sản tiền mà đôi khi còn là thiệt hại về uy tín, thiệt hại về tinh thần hoặc những giá trị khác mà không thể đong đếm được thậm chí có thể kéo theo rất nhiều hệ lụy khác.  

      Bởi vậy, để phòng, tránh những tranh có thể xẩy ra và hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể gặp phải. Đòi hỏi trước khi ký kết hợp đồng các bên phải biết thực hiện một cách triệt để quyền hạn của mình trong việc tham gia soạn thảo và rà soát các điều khoản của hợp đồng trên nguyên tắc thỏa thuận, bình đằng. 

      Thực tế những năm qua, Văn phòng luật sư Thái Minh đã tiếp nhận và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong nhiều vụ việc tranh chấp hợp đồng. Những bài học được rút ra từ thực tiễn là vô cùng quý giá sẽ giúp các chủ thể trong giao kết hợp đồng tránh được những thiệt hại không đáng có. Bởi vậy, bằng hiểu biết và kinh nghiệm của mình Văn phòng luật sư Thái Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ pháp lý cho khách hàng trong việc soạn thảo, đàm phán và rà soát các nội dung điều khoản của hợp đồng. 

          Dịch vụ pháp lý của Văn phòng Luật sư Thái Minh

   1. Tư vấn  đàm phán hợp đồng

   2. Kiểm tra, rà soát lại các nội dung các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng trước khi ký kết hợp đồng.

   3. Tư vấn, soạn thảo hợp đồng.

   4. Các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu hợp pháp của khách hàng và theo quy định pháp luật.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ THÁI MINH

Địa chỉ: Số 20, phố Viên, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0981 263 166 / 0916 543 689

Email: Luatthaiminh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/luatthaiminh.vn/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *